Tín hiệu bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024

TP. Hồ Chí Minh từ trước đến nay vẫn luôn là khu vực dẫn đầu về tiềm năng đầu tư bất động sản. Mỗi khu vực đều phát triển đa dạng các loại hình bất động sản đáp ứng tốt mọi nhu cầu về nhà ở của người dân. 

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, toàn thị trường bất động sản chạm đáy vào năm 2023, có một loại hình vẫn luôn là tiêu điểm lựa chọn mà các nhà đầu tư hướng đến. VIProperty sẽ giúp bạn điểm qua các tín hiệu mới về tình hình bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024. Liệu có còn khu vực nào tại TP. HCM đáng để xem xét đầu tư trong năm nay?

 

Cập nhật tình hình bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024

Từ đầu năm đến nay, thị trường nhà và chung cư tại các đô thị lớn tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong việc tiếp nhận các sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Nhu cầu thực vẫn duy trì ổn định, trong khi nhu cầu đầu tư để tích lũy và tạo dòng tiền còn đang phục hồi, cần thêm thời gian. 

Niềm tin của khách hàng và tình hình kinh tế chung được cho đang có dấu hiệu khởi sắc nhưng cần thời gian để hoàn toàn hồi phục. Các đại biểu tại Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức đồng thuận với nhận định này và nhấn mạnh về việc vượt qua các thách thức trong thời kỳ này.

Bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024 (1)
Tình hình bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024

Thị trường bất động sản đang thiếu hụt các sản phẩm nhà ở thương mại có giá phù hợp với người mua ở phân khúc bình dân. Tỷ trọng nguồn cung căn hộ giá bình dân trên tổng nguồn cung liên tục giảm từ 30% vào năm 2019 xuống còn 6% vào năm 2023. (Nguồn: Vneconomy)

Các căn hộ có giá dưới 25 triệu đồng/m2 chủ yếu xuất hiện từ dự án nhà ở xã hội và dự án nhà thương mại ở các tỉnh thành cấp II, cấp III. Đặc biệt, thị trường căn hộ phân khúc trung và cao cấp cũng đang trở nên khan hiếm tại TP. HCM. Các căn hộ có giá khoảng 40 triệu đồng/m2 chỉ còn tìm thấy ở các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu tích cực trở lại vào đầu năm 2024. Các sự kiện mở bán quy mô lớn liên tục diễn ra và được quảng bá mạnh mẽ, đặc biệt dự án của Vinhomes, Khang Điền và Eco Green Sài Gòn thu hút được sự chú ý của đông đảo người mua nhà. 

Giá bán bất động sản đang duy trì sự ổn định sau các đợt giảm giá trong nửa đầu năm 2023. Một số khu vực đã có dấu hiệu “vượt đáy” và đi ngang từ quý 3/2023.

Đồng quan điểm, lãnh đạo VARS dự báo:“Quý 1 và quý 2/2024, thị trường sẽ tiếp tục duy trì tín hiệu tốt từ thời điểm cuối năm 2023. Nhưng phải từ cuối quý 3 trở đi sự phục hồi mới được thể hiện rõ rệt. Năm 2024, thị trường sẽ đón nhận sự quay trở lại của khoảng 30 – 40% lượng môi giới bất động sản. Càng về thời điểm cuối năm, số lượng này càng có xu hướng tăng lên. (Nguồn: Vneconomy)

Bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024 (2)
“Năm 2024, thị trường sẽ đón nhận sự quay trở lại của khoảng 30 – 40% lượng môi giới bất động sản”

 

Khu vực nào ở TP. HCM đầu tư bất động sản tốt nhất năm 2024?

Nếu nhanh tay nắm bắt cơ hội, đầu tư bất động sản vào năm 2024 có tiềm năng sinh lời cao vì giai đoạn này, thị trường bất động sản đang dần chuyển mình để khôi phục trở lại.

Bất động sản TP. HCM

Từ quý III/2023, sự trợ lực từ Chính phủ và chính sách ưu đãi bán hàng của các chủ đầu tư đã khiến cho thị trường bất động sản có những chuyển biến tích cực, kỳ vọng tiến triển khả quan trọng năm 2024. Số liệu từ CBRE cho thấy căn hộ cao cấp và hạng sang chiếm hơn 80% nguồn cung mới, tương đương với hơn 7.000 căn hộ mở bán trong năm nay.

Bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024 (3)
2024: Đâu là kênh đầu tư bất động sản tại TPHCM tốt nhất năm,

Theo Giám đốc điều hành CBRE, bà Dương Thuỳ Dung, khu Đông TP. HCM dự kiến sẽ tiếp tục là địa điểm dẫn đầu về nguồn cung bất động sản, chiếm hơn 70% tổng số căn hộ và nhà liền thổ mới mở bán trong năm 2024 nhờ sự phát triển liên tục của hạ tầng khu vực này.

Thông tin mới đây từ thị trường khu Đông (gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) của TP. HCM cho biết nhiều dự án cao cấp như Elysian, Eaton Park (Gamuda Land), The Global City (Masterise Homes), The Beverly (Vinhomes Grand Park),… đều có kế hoạch mở bán trong năm 2024. Điều này cho thấy nguồn cung chủ yếu trong thời gian tới sẽ là các sản phẩm cao cấp của các doanh nghiệp bất động sản nổi tiếng trên thị trường cả trong và ngoài nước.

Bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024 (4)

Khi đảm bảo được tài chính đầu tư, bạn có thể chọn khu Đông hay khu Nam của TP. HCM để đầu tư bất động sản trong năm 2024. Các khu vực này được đánh giá có tiềm năng sinh lời cao và đang dần hồi phục mạnh mẽ hơn.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng tôi đã giải đáp thông tin về tình hình bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024 và khu vực nào sinh lời tốt để định hướng đầu tư trong năm nay. Rất mong các thông tin trên có thể giúp bạn đọc chọn được khu vực để đầu tư bất động sản phù hợp với kế hoạch tài chính của mình.

Xem thêm:

Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin thị trường mới nhất về dự án Eco Green Sài Gòn

TIN TƯƠNG TỰ
Nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7
Tin tiêu biểu
admin
Tận Hưởng Cuộc Sống Cùng Thú Cưng Tại Eco Green Sài Gòn

Bạn là một người yêu thú cưng nhưng luôn lo lắng về không gian sống hạn chế tại các chung cư hiện đại? Đừng lo, vì giờ đây có một điểm đến lý tưởng cho bạn nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7.Hãy cùng ViProperty khám phá những điểm đặc biệt và độc đáo

Xem thêm »
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024
Thông tin thị trường
admin
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024: Cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ!!

Báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực về nguồn vốn và sự quay trở lại của các doanh nghiệp (DN). Tín hiệu phục hồi thị trường bất động sản Tp HCM đầu năm 2024 Xu hướng

Xem thêm »
TP HCM không còn tồn kho bất động sản
Thông tin thị trường
admin
TP HCM không còn tồn kho bất động sản năm 2023

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, thị trường bất động sản năm 2023 đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ với nguồn cung tăng 20,6% so với năm 2022 và hiện tại TP HCM không còn tồn kho bất động sản. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy niềm tin

Xem thêm »
Căn hộ chung cư đường Nguyễn Văn Linh quận 7
Tin tức
admin
Top 5 dự án căn hộ chung cư đường Nguyễn Văn Linh quận 7

Căn hộ đường Nguyễn Văn Linh Quận 7 – Tổng hợp tất các căn hộ chung cư đường Nguyễn Văn Linh tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Cập nhật : Vị trí, Giá bán, Tình trạng bàn giao nhà…… các dự án căn hộ đường Nguyễn Văn Linh Q7. Nhiều người chưa có khả

Xem thêm »
Scroll to Top