Cầu Thủ Thiêm 4 có tác động thế nào đến dự án Eco Green Sài Gòn

Tìm hiểu cơ hội đầu tư mới khi dự án Cầu Thủ Thiêm 4 sắp khởi động, Những tác động của Cầu Thủ Thiêm 4 đến dự án Eco Green Sài Gòn Quận 7.

Nếu bạn là nhà đầu tư thông minh, bài viết này sẽ giúp bạn:

  • Cập nhật thông tin và kế hoạch xây dựng dự án Cầu Thủ Thiêm 4
  • Giá trị vô hình của Cầu Thủ Thiêm 4 đến dự án Eco Green Sài Gòn
  • Thời gian thích hợp để đầu tư vào dự án Eco Green Sài Gòn

Cầu Thủ Thiêm 4 – Điểm sáng hạ tầng giao thông của vùng Nam Sài Gòn

Không chỉ là một công trình giao thông đơn thuần, cầu Thủ Thiêm 4 còn là biểu tượng mới tươi sáng cho sự phát triển và sự sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này đã được lên kế hoạch từ năm 2020, sau khi Hội Đồng Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định lựa chọn hình thức đầu tư cho dự án, triển khai xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo quy định hiện hành, phù hợp với quy hoạch khu vực.

Cầu Thủ Thiêm 4 (2)
Cầu Thủ Thiêm 4 tạo nên điểm nhấn mới cho khu nam Sài Gòn    

Theo thông tin từ tài liệu thiết kế cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có chiều dài 2,16 km, trong đó phần cầu dài hơn 1,6 km bao gồm 6 làn xe; cầu có khả năng nâng hạ nhịp chính với tĩnh không tối đa 45 m. Đặc biệt, cầu được kỳ vọng mang đến không gian kiến trúc độc đáo, sử dụng lối thiết kế nhịp chính giống cây cầu Jacques Chaban-Delmas tại thành phố cảng Bordeaux (Pháp).

Theo kế hoạch, Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ thiết lập một tuyến đường mới, bắt đầu từ giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh, đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát để nối vào đường Lưu Trọng Lư (quận 7). Cầu tiếp tục cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt qua sông Sài Gòn và nối liền với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và đường Bùi Thiện Ngộ.

Cầu Thủ Thiêm 4 (3)
Vị trí cầu Thủ Thiêm 4
Cầu Thủ Thiêm 4 (4)
Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với Quận 7

Dự kiến giai đoạn triển khai xây dựng của cầu Thủ Thiêm 4

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được triển khai theo hình thức BT (xây dựng và chuyển giao), trong đó việc thanh toán cho nhà thầu sẽ được thực hiện thông qua giá trị sử dụng đất từ các quỹ đất tại khu đô thị Thủ Thiêm và các khu vực khác. Nếu dự án này được thông qua, dự kiến thời gian cầu Thủ Thiêm 4 được khởi công chính thức sẽ diễn ra vào năm 2025, và dự kiến hoàn thành vào năm 2028.

Cầu Thủ Thiêm 4 (7)
Vị trí được xác định là nơi khởi công cầu Thủ thiêm 4

Dự án này được xác định là “dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư” bởi vị thế quan trọng của nó trong mạng lưới giao thông của thành phố, đóng vai trò như một sợi dây kết nối giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị quận 7 cùng các khu vực lân cận.

cầu Thủ Thiêm 4 (5)

Với tổng vốn đầu tư hơn 5000 tỷ đồng cho cầu Thủ Thiêm 4 (bao gồm cả khoản vay lãi 320 tỷ đồng), nguồn vốn này sẽ được phân bổ với khoản NSNN trong dự án PPP chiếm khoảng 2.826 tỷ đồng (tương đương 49,5% tổng mức đầu tư không tính lãi vay), và khoản BOT chiếm khoảng 2.883 tỷ đồng (tương đương 50,5% tổng mức đầu tư không tính lãi vay).

Tầm quan trọng của cầu Thủ Thiêm 4 đối với dự án Eco Green Sài Gòn

Dự kiến sau khi cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành sẽ là tuyến giao thông quan trọng kết nối khu vực phía Nam Sài Gòn, đặc biệt là quận 7 tới khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu hành chính thành phố Thủ Đức.. Nên các dự án xung quanh 2 khu vực quận 7, nhất là dự án Eco Green Sài Gòn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn cả. Vì dự án Eco Green Sài Gòn chỉ cách cầu Thủ Thiêm 4 1,2km, trực tiếp làm tăng thêm giá trị cho dự án này hơn.

Cầu Thủ Thiêm 4 (6)
Cầu Thủ Thiêm 4 có tác động như thế nào đối với dự án Eco Green Sài Gòn?

Đồng thời, nhờ vào việc tiếp nối trực tiếp với cầu Thủ Thiêm 4, giúp cư dân tại đây có thể rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 khu vực trên, giảm từ khoảng 30 – 40 phút xuống chỉ còn 10 – 15 phút di chuyển. Từ những lợi thế kể trên, đây chắc chắn sẽ là cơ hội vàng hiếm có cho các nhà đầu tư đang quan tâm quanh khu vực dự án này..

Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về dự án chung cư Eco Green Sài Gòn, để biết tại sao dự án này lại là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư ngay sau khi xem qua thông tin và kế hoạch xây cầu.

Tìm hiểu về cầu Thủ Thiêm 4 vui lòng liên hệ:

Website: ecogreensaigon.com.vn

Hotline: (+84) 98 688 8100 \ (+84) 91 647 3022

Email: ecogreensaigon.contact@gmail.com


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin thị trường mới nhất về dự án Eco Green Sài Gòn

TIN TƯƠNG TỰ
Căn hộ chung cư đường Nguyễn Văn Linh quận 7
Tin tức
admin
Top 5 dự án căn hộ chung cư đường Nguyễn Văn Linh quận 7

Căn hộ đường Nguyễn Văn Linh Quận 7 – Tổng hợp tất các căn hộ chung cư đường Nguyễn Văn Linh tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Cập nhật : Vị trí, Giá bán, Tình trạng bàn giao nhà…… các dự án căn hộ đường Nguyễn Văn Linh Q7. Nhiều người chưa có khả

Xem thêm »
Đầu tư căn hộ cho thuê - Eco Green Quận 7
Kinh nghiệm
admin
Làm thế nào để đầu tư căn hộ cho thuê thành công?

Đầu tư căn hộ cho thuê, đang là kênh đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả trên hiện nay. Cần bao nhiêu và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư

Xem thêm »
Thuê căn hộ chung cư quận 7
Tin tức
admin
Vì sao nên thuê căn hộ chung cư quận 7

Được biết đến là một trong những địa điểm bậc nhất Sài Gòn, khu vực quận 7 luôn được đánh giá là một trong những “điểm nóng” trong giới bất động sản. Không chỉ nhà phố, biệt thự hay các cao ốc văn phòng, loại hình thuê căn hộ chung cư quận 7 cũng đang

Xem thêm »
Shophouse Quận 7 - Eco Green Sài Gòn
Tin tức
admin
Tổng hợp các dự án shophouse quận 7 tốt nhất

Shophouse quận 7 không chỉ là tài sản đảm bảo vững chắc cho các nhà đầu tư mà còn là nơi khẳng định vị thế thương hiệu cho cả gia chủ và khách hàng thuê mở văn phòng, chi nhánh tại Hồ Chí Minh. Cùng với sự ra đời của hàng loạt các dự án

Xem thêm »
Scroll to Top