Cầu Thủ Thiêm 4 có tác động thế nào đến dự án Eco Green Sài Gòn

Tìm hiểu cơ hội đầu tư mới khi dự án Cầu Thủ Thiêm 4 sắp khởi động, Những tác động của Cầu Thủ Thiêm 4 đến dự án Eco Green Sài Gòn Quận 7.

Nếu bạn là nhà đầu tư thông minh, bài viết này sẽ giúp bạn:

  • Cập nhật thông tin và kế hoạch xây dựng dự án Cầu Thủ Thiêm 4
  • Giá trị vô hình của Cầu Thủ Thiêm 4 đến dự án Eco Green Sài Gòn
  • Thời gian thích hợp để đầu tư vào dự án Eco Green Sài Gòn

Cầu Thủ Thiêm 4 – Điểm sáng hạ tầng giao thông của vùng Nam Sài Gòn

Không chỉ là một công trình giao thông đơn thuần, cầu Thủ Thiêm 4 còn là biểu tượng mới tươi sáng cho sự phát triển và sự sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này đã được lên kế hoạch từ năm 2020, sau khi Hội Đồng Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định lựa chọn hình thức đầu tư cho dự án, triển khai xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo quy định hiện hành, phù hợp với quy hoạch khu vực.

Cầu Thủ Thiêm 4 (2)
Cầu Thủ Thiêm 4 tạo nên điểm nhấn mới cho khu nam Sài Gòn    

Theo thông tin từ tài liệu thiết kế cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có chiều dài 2,16 km, trong đó phần cầu dài hơn 1,6 km bao gồm 6 làn xe; cầu có khả năng nâng hạ nhịp chính với tĩnh không tối đa 45 m. Đặc biệt, cầu được kỳ vọng mang đến không gian kiến trúc độc đáo, sử dụng lối thiết kế nhịp chính giống cây cầu Jacques Chaban-Delmas tại thành phố cảng Bordeaux (Pháp).

Theo kế hoạch, Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ thiết lập một tuyến đường mới, bắt đầu từ giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh, đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát để nối vào đường Lưu Trọng Lư (quận 7). Cầu tiếp tục cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt qua sông Sài Gòn và nối liền với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và đường Bùi Thiện Ngộ.

Cầu Thủ Thiêm 4 (3)
Vị trí cầu Thủ Thiêm 4
Cầu Thủ Thiêm 4 (4)
Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với Quận 7

Dự kiến giai đoạn triển khai xây dựng của cầu Thủ Thiêm 4

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được triển khai theo hình thức BT (xây dựng và chuyển giao), trong đó việc thanh toán cho nhà thầu sẽ được thực hiện thông qua giá trị sử dụng đất từ các quỹ đất tại khu đô thị Thủ Thiêm và các khu vực khác. Nếu dự án này được thông qua, dự kiến thời gian cầu Thủ Thiêm 4 được khởi công chính thức sẽ diễn ra vào năm 2025, và dự kiến hoàn thành vào năm 2028.

Cầu Thủ Thiêm 4 (7)
Vị trí được xác định là nơi khởi công cầu Thủ thiêm 4

Dự án này được xác định là “dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư” bởi vị thế quan trọng của nó trong mạng lưới giao thông của thành phố, đóng vai trò như một sợi dây kết nối giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị quận 7 cùng các khu vực lân cận.

cầu Thủ Thiêm 4 (5)

Với tổng vốn đầu tư hơn 5000 tỷ đồng cho cầu Thủ Thiêm 4 (bao gồm cả khoản vay lãi 320 tỷ đồng), nguồn vốn này sẽ được phân bổ với khoản NSNN trong dự án PPP chiếm khoảng 2.826 tỷ đồng (tương đương 49,5% tổng mức đầu tư không tính lãi vay), và khoản BOT chiếm khoảng 2.883 tỷ đồng (tương đương 50,5% tổng mức đầu tư không tính lãi vay).

Tầm quan trọng của cầu Thủ Thiêm 4 đối với dự án Eco Green Sài Gòn

Dự kiến sau khi cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành sẽ là tuyến giao thông quan trọng kết nối khu vực phía Nam Sài Gòn, đặc biệt là quận 7 tới khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu hành chính thành phố Thủ Đức.. Nên các dự án xung quanh 2 khu vực quận 7, nhất là dự án Eco Green Sài Gòn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn cả. Vì dự án Eco Green Sài Gòn chỉ cách cầu Thủ Thiêm 4 1,2km, trực tiếp làm tăng thêm giá trị cho dự án này hơn.

Cầu Thủ Thiêm 4 (6)
Cầu Thủ Thiêm 4 có tác động như thế nào đối với dự án Eco Green Sài Gòn?

Đồng thời, nhờ vào việc tiếp nối trực tiếp với cầu Thủ Thiêm 4, giúp cư dân tại đây có thể rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 khu vực trên, giảm từ khoảng 30 – 40 phút xuống chỉ còn 10 – 15 phút di chuyển. Từ những lợi thế kể trên, đây chắc chắn sẽ là cơ hội vàng hiếm có cho các nhà đầu tư đang quan tâm quanh khu vực dự án này..

Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về dự án chung cư Eco Green Sài Gòn, để biết tại sao dự án này lại là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư ngay sau khi xem qua thông tin và kế hoạch xây cầu.

Tìm hiểu về cầu Thủ Thiêm 4 vui lòng liên hệ:

Website: ecogreensaigon.com.vn

Hotline: (+84) 98 688 8100 \ (+84) 91 647 3022

Email: ecogreensaigon.contact@gmail.com


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin thị trường mới nhất về dự án Eco Green Sài Gòn

TIN TƯƠNG TỰ
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp lên ngôi
Thông tin thị trường
admin
Từ 01/01/2025 Môi Giới Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Dần Lên Ngôi

Kể từ ngày 01/01/2025, theo quy định mới của Luật Kinh doanh Bất động sản 2023, cá nhân hoạt động môi giới bất động sản không được phép hành nghề tự do mà phải gia nhập một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động

Xem thêm »
Nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7
Tin tiêu biểu
admin
Tận Hưởng Cuộc Sống Cùng Thú Cưng Tại Eco Green Sài Gòn

Bạn là một người yêu thú cưng nhưng luôn lo lắng về không gian sống hạn chế tại các chung cư hiện đại? Đừng lo, vì giờ đây có một điểm đến lý tưởng cho bạn nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7.Hãy cùng ViProperty khám phá những điểm đặc biệt và độc đáo

Xem thêm »
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024
Thông tin thị trường
admin
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024: Cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ!!

Báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực về nguồn vốn và sự quay trở lại của các doanh nghiệp (DN). Tín hiệu phục hồi thị trường bất động sản Tp HCM đầu năm 2024 Xu hướng

Xem thêm »
TP HCM không còn tồn kho bất động sản
Thông tin thị trường
admin
TP HCM không còn tồn kho bất động sản năm 2023

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, thị trường bất động sản năm 2023 đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ với nguồn cung tăng 20,6% so với năm 2022 và hiện tại TP HCM không còn tồn kho bất động sản. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy niềm tin

Xem thêm »
Bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024
Thông tin thị trường
admin
Tín hiệu bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024

TP. Hồ Chí Minh từ trước đến nay vẫn luôn là khu vực dẫn đầu về tiềm năng đầu tư bất động sản. Mỗi khu vực đều phát triển đa dạng các loại hình bất động sản đáp ứng tốt mọi nhu cầu về nhà ở của người dân.  Trong bối cảnh kinh tế khó

Xem thêm »
Scroll to Top