Làm thế nào để đầu tư căn hộ cho thuê thành công?

Đầu tư căn hộ cho thuê, đang là kênh đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả trên hiện nay. Cần bao nhiêu và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư này là rất lớn và có tính ổn định cao. Nếu các bạn quan tâm chủ đề này đừng bỏ lỡ bài viết này:

 

Các vấn đề cần chú ý trước khi đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tư căn hộ cho thuê cần bao nhiêu vốn? Có thể thấy hình thức đầu tư sở hữu – cho thuê cần số vốn ít hơn, bởi bạn đã có sẵn bất động sản để cho thuê. Mức vốn cho hình thức này chỉ khoảng vài chục triệu đồng cho chi phí cải tạo. Đối với hình thức thuê – cho thuê lại sẽ cần mức vốn lớn hơn dể duy trì và phòng ngừa rủi ro khi đầu tư.

Đầu tư căn hộ cho thuê (1)
Các vấn đề cần chú ý khi đầu tư căn hộ cho thuê

Có thể thấy, mô hình sở hữu – cho thuê sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm công sức và đảm bảo an toàn hơn. Trong khi mô hình thuê – cho thuê lại có khả năng rủi ro cao hơn và đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức nhất định về kinh doanh.

Tuy nhiên, với hình thức thuê – cho thuê lại sẽ giúp nhiều người mang lại số vốn lợi nhuận cao, nhanh thu hồi vốn nên vẫn luôn được nhiều nhà đầu tư (không sở hữu bất động sản cho thuê sẵn) lựa chọn. Để tham gia vào lĩnh vực này, bạn cần có những kinh nghiệm nhất định dưới đây!

 

Các hình thức đầu tư căn hộ cho thuê phổ biến

2.1 Cho thuê căn hộ chung cư mini

Kinh doanh chung cư mini thường có mức thu hồi vốn ổn định và đều đặn. Căn hộ mini thường hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên, sinh viên, hộ gia đình nhỏ, người đi làm có thu nhập trung bình…

Đầu tư căn hộ cho thuê (2)
Căn hộ chung cư mini cho thuê

Đây là những đối tượng khách hàng tiềm năng vì nhu cầu tìm thuê tại các thành phố là rất lớn, đảm bảo nguồn thuê liên tục.Đối tượng khách hàng này ở các thành phố lớn rất lớn, đảm bảo nguồn thuê liên tục.

Giá cho thuê chung cư mini thường giao động từ 3 – 7 triệu đồng / tháng

2.2 Cho thuê căn hộ du lịch – nghỉ dưỡng

Hiện nay, Việt Nam đang được đánh giá là điểm đến du lịch ấn tượng. Với lưu lượng khách du lịch vào Việt Nam ngày một tăng, đã tạo đà phát triển cho các dịch vụ lưu trú. Từ đây, các hình thức cho thuê như homestay, khách sạn… đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đầu tư căn hộ cho thuê (3)
Căn hộ du lịch / nghỉ dưỡng cho thuê

Tuy nhiên, để đầu tư vào loại hình này, bạn cần phải xác định vị trí là các địa điểm du lịch  và vốn đầu tư nhất định.

2.3 Cho thuê căn hộ Officetel

Trước khi đầu tư căn hộ Officetel, bạn cần phải hiểu rõ đây là mô hình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc. Do đó, nhiều doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ luôn có nhu cầu về loại hình này.

Đầu tư căn hộ cho thuê (4)
Đầu tư căn hộ officetel cho thuê

Kinh doanh căn hộ Officetel luôn có nguồn cung dồi dào, do sự hình thành của nhiều công ty tư nhân. Tuy nhiên, với phân khúc nhà ở văn phòng đòi hỏi các chủ sở hữu phải đầu từ nhiều vốn, nhằm thỏa mãn nhu cầu khách thuê.

 

Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Trước khi có thể đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao, các chủ đầu tư cần trang bị những kinh nghiệm dưới đây:

Đầu tư căn hộ cho thuê (6)
Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

3.1 Xác định rõ mục đích đầu tư

Trước khi tham gia vào đầu tư lĩnh vực bất động sản đầy tiềm năng này, bạn cần chú ý trả lời các câu hỏi bao gồm:

  • Nguồn vốn bạn có và muốn đầu tư là bao nhiêu?
  • Bạn có khả năng/phù hợp và yêu thích hình thức đầu tư nào: Sở hữu – cho thuê hay thuê – cho thuê lại
  • Vị trí khu vực mà bạn xác định sẽ đầu tư?
  • Tỷ suất lợi nhuận mong muốn/dự tính.
Đầu tư căn hộ cho thuê (8)
Xác định mục tiêu đầu tư căn hộ cho thuê 

Là một nhà đầu tư thông minh, bạn cần hiểu được những vấn đề liên quan đến lợi nhuận và rủi ro trước khi bắt tay vào đầu tư. Hãy đặt vấn đề và có câu trả lời sơ bộ về phương pháp giải quyết sẽ giúp bạn không “bỡ ngỡ” với hình thức kinh doanh này. 

3.2 Áp dụng đòn bẩy tài chính

Thực tế cho thấy phần lớn các nhà kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới đều không sử dụng hết số vốn họ đang có. Vì bản chất của bất động sản là vòng xoay lợi nhuận, từ việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến khoản tiền gốc và lãi phải trả đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể quan tâm đến hình thức huy động vốn cá nhân theo phương thức hợp tác đầu tư và chia sẽ lợi nhuận.

3.3 Đàm phán hiệu quả

Khi đầu tư căn hộ cho thuê bạn cần bạn cần đàm phán rõ ràng về các vấn đề như: Việc đàm phán tốt có thể làm gia tăng giá trị bất động sản, chênh lệch trên đơn vị triệu đồng.

Đầu tư căn hộ cho thuê (7)
Nên đàm phán trước khi mua căn hộ chung cư

Do đó, tốt nhất bạn nên đàm phán thời gian cho thuê càng dài càng giảm rủi ro đầu tư của bạn. Ngoài ra, chỉ cần giảm giá một khoản tiền nhỏ trên mét vuông thì nhân lên cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

3.4 Cải tạo để tối ưu hóa lợi nhuận

Mỗi căn hộ đều có những phần không gian bị lãng phí. Nhà đầu tư cần biết tận dụng những khoảng trống đó vào việc tạo ra giá trị lợi nhuận khác.

Bạn có thể ngăn một không gian lớn, trống trãi thành các không gian nhỏ hay loại bỏ các không gian nhỏ như phòng đọc sách… để tối ưu hóa việc khai thác không gian.

3.5 Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Đừng tốn thời gian để tiếp những vị khách không phù hợp với mục tiêu khách hàng của chính mình. Chỉ nên nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu

Điều lưu ý lớn nhất là đừng cố gắng dấu diếm thông tin cho thuê nào, hay sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác.

Bí kíp để có thể tiếp thị đích, tiết kiệm thời gian là bạn nên mô tả kỹ lưỡng đặc điểm căn hộ cho thuê của mình, giá cả và tiện ích kèm theo. Sau đó đưa các thông tin này lên các trang/group tập trung đông đối tượng khách hàng có nhu cầu này.

3.6 Đăng tin cho thuê ngay khi có thể

Câu nói “Thời gian là tiền bạc” trong việc đầu tư căn hộ cho thuê là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua không cho thuê được căn nhà của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. 

Vì thế việc cho thuê nhà phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút.

3.7 Vận hành và quản lý cho thuê căn hộ hiệu quả

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao là bạn cần chú trọng trong quá trình vận hành và quản lý. Hãy áp dụng các nguyên tắc hợp đồng, khoản tiền dịch vụ, đăng ký tạm trú tạm vắng, phòng cháy chữa cháy… để đảm bảo quá trình vận hành và quản lý luôn suôn sẻ.

Đầu tư căn hộ cho thuê (9)
Vận hành và quản lý căn hộ cho thuê

Việc đăng ký tạm trú tạm vắng, trang bị phòng cháy chữa cháy và các giấy phép cần thiết cho căn nhà cho thuê cũng được quan tâm để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và nên nhờ sự tư vấn, hướng dẫn cụ thể của công an khu vực đang quản lý căn nhà cho thuê của bạn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý căn hộ cho thuê, thì bạn hãy tìm 1 đơn vị quản lý ký gửi căn hộ uy tín.

3.8 Chăm sóc khách thuê chu đáo, tận tâm

Quan tâm và hỗ trợ khách thuê tận tâm là một trong những yếu tố quan trọng để có được những khách thuê lâu dài cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho những khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.

Đầu tư căn hộ cho thuê không khó, nhưng dưới sức cạnh tranh của thị trường. Bắt buộc nhà đầu tư phải tự tạo được bí quyết thành công và tìm được hướng đi mới sáng tạo cho mình

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những gợi ý bổ ích cho các nhà đầu tư. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng Eco Green Sài Gòn quận 7 để có thêm kiến thức đầu tư hấp dẫn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin thị trường mới nhất về dự án Eco Green Sài Gòn

TIN TƯƠNG TỰ
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp lên ngôi
Thông tin thị trường
admin
Từ 01/01/2025 Môi Giới Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Dần Lên Ngôi

Kể từ ngày 01/01/2025, theo quy định mới của Luật Kinh doanh Bất động sản 2023, cá nhân hoạt động môi giới bất động sản không được phép hành nghề tự do mà phải gia nhập một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động

Xem thêm »
Nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7
Tin tiêu biểu
admin
Tận Hưởng Cuộc Sống Cùng Thú Cưng Tại Eco Green Sài Gòn

Bạn là một người yêu thú cưng nhưng luôn lo lắng về không gian sống hạn chế tại các chung cư hiện đại? Đừng lo, vì giờ đây có một điểm đến lý tưởng cho bạn nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7.Hãy cùng ViProperty khám phá những điểm đặc biệt và độc đáo

Xem thêm »
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024
Thông tin thị trường
admin
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024: Cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ!!

Báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực về nguồn vốn và sự quay trở lại của các doanh nghiệp (DN). Tín hiệu phục hồi thị trường bất động sản Tp HCM đầu năm 2024 Xu hướng

Xem thêm »
TP HCM không còn tồn kho bất động sản
Thông tin thị trường
admin
TP HCM không còn tồn kho bất động sản năm 2023

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, thị trường bất động sản năm 2023 đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ với nguồn cung tăng 20,6% so với năm 2022 và hiện tại TP HCM không còn tồn kho bất động sản. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy niềm tin

Xem thêm »
Bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024
Thông tin thị trường
admin
Tín hiệu bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024

TP. Hồ Chí Minh từ trước đến nay vẫn luôn là khu vực dẫn đầu về tiềm năng đầu tư bất động sản. Mỗi khu vực đều phát triển đa dạng các loại hình bất động sản đáp ứng tốt mọi nhu cầu về nhà ở của người dân.  Trong bối cảnh kinh tế khó

Xem thêm »
Scroll to Top