Tải miễn phí các mẫu hợp đồng thuê căn hộ mới nhất

Bài viết này cung cấp miễn phí cho bạn các mẫu hợp đồng thuê căn hộ từ hợp đồng đặt cọc, thuê căn hộ, đến thanh lý hợp đồng thuê nhà. Các mẫu đơn này sẽ giúp hành trình sở hữu ngôi nhà mới của bạn được thuận lợi và rõ ràng pháp lý nhất.

 

Mẫu hợp đồng đặt cọc tiền thuê chung cư

Hợp đồng đặt cọc là một văn bản thỏa thuận giữa bên đặt cọc và bên nhận đặt cọc về việc bên đặt cọc giao cho bên nhận đặt cọc một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.

Hợp đồng đặt cọc giúp bảo đảm việc thực hiện hợp đồng hoặc giao kết hợp đồng. Khi một bên vi phạm hợp đồng, bên kia có thể yêu cầu bên vi phạm trả lại tài sản đặt cọc hoặc yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Mẫu hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ chung cư
[Tải miễn phí mẫu hợp đồng đặt cọc tiền thuê chung cư mới nhất tại đây]

Mẫu hợp đồng thuê căn hộ

Hợp đồng thuê căn hộ chung cư là một thỏa thuận pháp lý giữa các bên với mục tiêu thuê một tài sản cụ thể là căn hộ chung cư. Thỏa thuận này xác định giá thuê, thời gian thuê, cách thức thanh toán (có thể là thanh toán một lần hoặc định kỳ), nghĩa vụ của cả hai bên và các điều khoản mà các bên đã đồng ý.

Mẫu hợp đồng thuê căn hộ chung cư
[Tải miễn phí mẫu hợp đồng thuê căn hộ mới nhất tại đây]
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê nhà ở

Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là một văn bản đóng vai trò quan trọng trong việc chấm dứt và giải phóng các quyền và nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng thuê nhà.

Sau khi bên thuê và bên cho thuê đã giải quyết và thống nhất các điều khoản, cũng như hoàn thành các nghĩa vụ có trong hợp đồng, việc thuê nhà sẽ chấm dứt. Pháp lý sẽ không còn bất kỳ sự liên quan hoặc ràng buộc nào giữa bên thuê và bên cho thuê.

Việc ký kết biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là cực kỳ quan trọng. Nếu không có biên bản này, có thể dẫn đến khó khăn và tranh chấp trong trường hợp xảy ra rủi ro hoặc bất đồng giữa các bên.

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê căn hộ
[Tải miễn phí mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê nhà ở mới nhất tại đây]

Lưu ý khi làm hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Khi thuê hoặc cho thuê một căn nhà, việc lập hợp đồng bằng văn bản là một bước quan trọng cần phải làm. Nội dung của hợp đồng phải tuân theo quy định tại Điều 121 Luật Nhà ở 2014 và cần chú trọng đến những điểm sau:

Hợp đồng thuê nhà cần đặc tả đầy đủ thông tin của cả bên thuê và bên cho thuê như địa chỉ và thông tin liên hệ của cả hai bên, mô tả cụ thể về căn nhà được cho thuê cũng cần được đưa vào hợp đồng, điển hình như diện tích sử dụng chung và riêng, mục đích sử dụng căn nhà và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào.

Giá thuê và thời hạn thuê cũng là hai yếu tố quan trọng cần phải xác định cụ thể, bao gồm cả ngày bắt đầu và kết thúc thuê. Hợp đồng cũng phải ghi rõ phương thức thanh toán, bao gồm lịch thanh toán, số tiền và bất kỳ điều khoản nào liên quan đến thanh toán.

Hợp đồng nên làm rõ quyền và nghĩa vụ của cả hai bên, bao gồm cả các cam kết và thỏa thuận đặc biệt. Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng cũng nên được ghi rõ, kèm theo ngày, tháng và năm ký kết. Các yêu cầu về việc bảo trì và sửa chữa căn nhà nếu có cũng nên được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng thuê, giúp xác định trách nhiệm của mỗi bên khi có sự cố hoặc hỏng hóc.

Nếu một trong hai bên là tổ chức, hợp đồng cần phải được đóng dấu (nếu có) và ghi rõ chức vụ của người ký.

Trong quá trình lập hợp đồng, chủ nhà cần cung cấp một số giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở cho bên thuê. Điều này đảm bảo tính chất lượng và an toàn của căn nhà. Cả hai bên không bắt buộc phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng, nhưng tùy theo quy định địa phương và tình huống cụ thể, việc này có thể được xem xét để tăng tính pháp lý của hợp đồng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Nguồn sưu tầm: Thư viện pháp luật

Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin thị trường mới nhất về dự án Eco Green Sài Gòn

TIN TƯƠNG TỰ
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp lên ngôi
Thông tin thị trường
admin
Từ 01/01/2025 Môi Giới Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Dần Lên Ngôi

Kể từ ngày 01/01/2025, theo quy định mới của Luật Kinh doanh Bất động sản 2023, cá nhân hoạt động môi giới bất động sản không được phép hành nghề tự do mà phải gia nhập một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động

Xem thêm »
Nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7
Tin tiêu biểu
admin
Tận Hưởng Cuộc Sống Cùng Thú Cưng Tại Eco Green Sài Gòn

Bạn là một người yêu thú cưng nhưng luôn lo lắng về không gian sống hạn chế tại các chung cư hiện đại? Đừng lo, vì giờ đây có một điểm đến lý tưởng cho bạn nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7.Hãy cùng ViProperty khám phá những điểm đặc biệt và độc đáo

Xem thêm »
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024
Thông tin thị trường
admin
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024: Cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ!!

Báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực về nguồn vốn và sự quay trở lại của các doanh nghiệp (DN). Tín hiệu phục hồi thị trường bất động sản Tp HCM đầu năm 2024 Xu hướng

Xem thêm »
TP HCM không còn tồn kho bất động sản
Thông tin thị trường
admin
TP HCM không còn tồn kho bất động sản năm 2023

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, thị trường bất động sản năm 2023 đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ với nguồn cung tăng 20,6% so với năm 2022 và hiện tại TP HCM không còn tồn kho bất động sản. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy niềm tin

Xem thêm »
Bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024
Thông tin thị trường
admin
Tín hiệu bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024

TP. Hồ Chí Minh từ trước đến nay vẫn luôn là khu vực dẫn đầu về tiềm năng đầu tư bất động sản. Mỗi khu vực đều phát triển đa dạng các loại hình bất động sản đáp ứng tốt mọi nhu cầu về nhà ở của người dân.  Trong bối cảnh kinh tế khó

Xem thêm »
Scroll to Top