Tải miễn phí các mẫu hợp đồng thuê căn hộ mới nhất

Bài viết này cung cấp miễn phí cho bạn các mẫu hợp đồng thuê căn hộ từ hợp đồng đặt cọc, thuê căn hộ, đến thanh lý hợp đồng thuê nhà. Các mẫu đơn này sẽ giúp hành trình sở hữu ngôi nhà mới của bạn được thuận lợi và rõ ràng pháp lý nhất.

 

Mẫu hợp đồng đặt cọc tiền thuê chung cư

Hợp đồng đặt cọc là một văn bản thỏa thuận giữa bên đặt cọc và bên nhận đặt cọc về việc bên đặt cọc giao cho bên nhận đặt cọc một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.

Hợp đồng đặt cọc giúp bảo đảm việc thực hiện hợp đồng hoặc giao kết hợp đồng. Khi một bên vi phạm hợp đồng, bên kia có thể yêu cầu bên vi phạm trả lại tài sản đặt cọc hoặc yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Mẫu hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ chung cư
[Tải miễn phí mẫu hợp đồng đặt cọc tiền thuê chung cư mới nhất tại đây]

Mẫu hợp đồng thuê căn hộ

Hợp đồng thuê căn hộ chung cư là một thỏa thuận pháp lý giữa các bên với mục tiêu thuê một tài sản cụ thể là căn hộ chung cư. Thỏa thuận này xác định giá thuê, thời gian thuê, cách thức thanh toán (có thể là thanh toán một lần hoặc định kỳ), nghĩa vụ của cả hai bên và các điều khoản mà các bên đã đồng ý.

Mẫu hợp đồng thuê căn hộ chung cư
[Tải miễn phí mẫu hợp đồng thuê căn hộ mới nhất tại đây]
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê nhà ở

Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là một văn bản đóng vai trò quan trọng trong việc chấm dứt và giải phóng các quyền và nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng thuê nhà.

Sau khi bên thuê và bên cho thuê đã giải quyết và thống nhất các điều khoản, cũng như hoàn thành các nghĩa vụ có trong hợp đồng, việc thuê nhà sẽ chấm dứt. Pháp lý sẽ không còn bất kỳ sự liên quan hoặc ràng buộc nào giữa bên thuê và bên cho thuê.

Việc ký kết biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà là cực kỳ quan trọng. Nếu không có biên bản này, có thể dẫn đến khó khăn và tranh chấp trong trường hợp xảy ra rủi ro hoặc bất đồng giữa các bên.

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thuê căn hộ
[Tải miễn phí mẫu hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê nhà ở mới nhất tại đây]

Lưu ý khi làm hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Khi thuê hoặc cho thuê một căn nhà, việc lập hợp đồng bằng văn bản là một bước quan trọng cần phải làm. Nội dung của hợp đồng phải tuân theo quy định tại Điều 121 Luật Nhà ở 2014 và cần chú trọng đến những điểm sau:

Hợp đồng thuê nhà cần đặc tả đầy đủ thông tin của cả bên thuê và bên cho thuê như địa chỉ và thông tin liên hệ của cả hai bên, mô tả cụ thể về căn nhà được cho thuê cũng cần được đưa vào hợp đồng, điển hình như diện tích sử dụng chung và riêng, mục đích sử dụng căn nhà và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào.

Giá thuê và thời hạn thuê cũng là hai yếu tố quan trọng cần phải xác định cụ thể, bao gồm cả ngày bắt đầu và kết thúc thuê. Hợp đồng cũng phải ghi rõ phương thức thanh toán, bao gồm lịch thanh toán, số tiền và bất kỳ điều khoản nào liên quan đến thanh toán.

Hợp đồng nên làm rõ quyền và nghĩa vụ của cả hai bên, bao gồm cả các cam kết và thỏa thuận đặc biệt. Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng cũng nên được ghi rõ, kèm theo ngày, tháng và năm ký kết. Các yêu cầu về việc bảo trì và sửa chữa căn nhà nếu có cũng nên được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng thuê, giúp xác định trách nhiệm của mỗi bên khi có sự cố hoặc hỏng hóc.

Nếu một trong hai bên là tổ chức, hợp đồng cần phải được đóng dấu (nếu có) và ghi rõ chức vụ của người ký.

Trong quá trình lập hợp đồng, chủ nhà cần cung cấp một số giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở cho bên thuê. Điều này đảm bảo tính chất lượng và an toàn của căn nhà. Cả hai bên không bắt buộc phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng, nhưng tùy theo quy định địa phương và tình huống cụ thể, việc này có thể được xem xét để tăng tính pháp lý của hợp đồng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Nguồn sưu tầm: Thư viện pháp luật

Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin thị trường mới nhất về dự án Eco Green Sài Gòn

TIN TƯƠNG TỰ
giá thuê căn hộ chung cư quận 7
Kinh nghiệm
admin
Tổng Hợp Giá Thuê Căn Hộ Chung Cư Quận 7

Với sự phát triển kinh tế của Quận 7, nhờ đó mà thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía đông đảo khách hàng và nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, VIProperty sẽ cung cấp thông tin về giá thuê căn hộ chung cư quận 7, đặc biệt là những lựa chọn

Xem thêm »
Đầu tư bất động sản quận 7
Kinh nghiệm
admin
Có Nên Đầu Tư Bất Động Sản Quận 7 Vào Cuối Năm 2023?

Cuối năm 2023 là thời điểm mà thị trường bất động sản phục hồi sau những biến động lớn trong năm. Liệu đây có phải là cơ hội hay thách thức đối với những người muốn đầu tư bất động sản quận 7 vào cuối năm 2023? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết

Xem thêm »
Kênh đầu tư bất động sản thumb
Tin tức
admin
Các kênh đầu tư bất động sản hiệu quả nhất năm 2024

Đầu tư bất động sản luôn là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm bất kể thời điểm nào. Để tối ưu hóa lợi nhuận phù hợp với khả năng cá nhân, mời bạn tìm hiểu các kênh đầu tư bất động sản hiệu quả nhất năm 2024 qua bài viết này nhé!

Xem thêm »
thuê chung cư quận 7 gần trường Tôn Đức Thắng
Tin tức
admin
Thuê chung cư Quận 7 gần trường Tôn Đức Thắng

Nằm tại vị trí chiến lược của thành phố Hồ Chí Minh và sở hữu tiềm năng kinh doanh lớn, bất động sản tại quận 7 luôn nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt ở các khu vực gần trường học. Hãy tìm hiểu tại sao nên thuê chung cư gần trường đại học

Xem thêm »
Khu mua sắm quận 7
Tin tức
admin
Top 5 khu mua sắm Quận 7 gần dự án Eco Green Sài Gòn

Mỗi ngày, Viproperty vinh dự có thể giới thiệu đến quý độc giả những địa chỉ mua sắm uy tín và chất lượng gần dự án Eco Green Sài Gòn. Và hôm nay sẽ là danh sách những khu mua sắm Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh tốt nhất.   Mục lục1 Trung tâm mua

Xem thêm »
Scroll to Top