Những dự án giao thông Quận 7 đã và đang sắp triển khai

Quận 7 với vai trò là quận trung tâm Tp. HCM. Chính vì vậy các dự án giao thông và sự nâng cấp về cơ sở hạ tầng đang được triển khai vô cùng mạnh mẽ. Hôm nay, hãy cùng Eco Green Saigon tìm hiển về các dự án giao thông quận 7 đã và đang sắp triển khai. Trong thời gian tới trong bài viết dưới đây nhé!!

 

Hạ tầng giao thông phát triển giúp các khu chung cư quận 7 tăng giá.

Hệ thống cơ sở hạ tầng ở khu vực phía Nam đang trải qua sự biến đổi từng ngày, nhờ vào việc đưa vào sử dụng hàng loạt dự án giao thông quan trọng. Điều này đồng thời tạo thành một yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với các dự án căn hộ và chung cư ở phía Nam Sài Gòn hưởng lợi khi hạ tầng triển khai xong.

Dự án giao thông quận 7 (1)
Hạ tầng giao thông phát triển giúp cho giá nhà đất quận 7 tăng cao!!

Ngoài ra, thành phố cũng đang tích cực triển khai xây dựng nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch khác. Đặc biệt, trong kế hoạch mở rộng đường Lê Văn Lương với chiều dài gấp đôi, kết nối từ Quận 7 đến huyện Nhà Bè đã hoàn thành trong năm. Đồng thời, dự án cầu Bến Nghé (Thủ Thiêm 4) cũng đã và đang được nghiên cứu triển khai trong thời gian tới góp phần vào việc cải thiện mạng lưới giao thông khu vực.

 

Dự án giao thông quận 7 đã và đang triển khai

1. Dự án xây dựng cầu đường tại quận 7

Hệ thống hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, là một bước đột phá của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và lãnh đạo Sở giao thông quận 7. Công trình này chính thức khởi công từ tháng 4/2020, theo cập nhật mới nhất tới 16/10/2023 dự án hoàn thành được 40% tiến độ.

Dự án giao thông quận 7 (2)
Dự án hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Nhà thầu đang nỗ lực triển khai thi công, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành thông xe nhánh hầm chui HC2 vào 30-4-2024 và nhánh HC1 vào 31-12-2024.

Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ là phương án cấp thiết hướng tới việc giảm ách tắc giao thông, nâng cao hiệu suất và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Với tổng mức đầu tư lên tới hơn 830 tỷ đồng, dự án này không chỉ là một công trình kỹ thuật, mà còn là biểu tượng của sự phồn thịnh và tiến bộ trong phát triển đô thị, hướng tới tương lai.

Khi hoàn thành sẽ giúp các dự án chung cư dọc Nguyễn Hữu Thọ thuận tiện di chuyển về trung tâm Phú Mỹ Hưng và CBD. Giảm ùn tắc nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh, kết nối thuận tiện từ phía cảng Hiệp Phước đi các khu vực khác trong thành phố và tỉnh thành lân cận.

Cầu Rạch Đỉa có tổng kinh phí 512 tỷ đồng

Cầu Rạch Đỉa nằm trên trục đường Lê Văn Lương thuộc xã Phước Kiển huyện Nhà Bè, kết nối quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau hàng chục năm khai thác, đến nay công trình này đang xuống cấp. Mặt cầu rộng từ 3-4m, thường xuyên bị ùn tắc giao thông do lượng phương tiện di chuyển lớn.

Dự án giao thông quận 7 (3)
Dự án cầu Rạch Đỉa Quận 7

Theo Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, dự kiến cầu Rạch Đỉa mới sẽ được khởi công vào ngày 20/07/2023. Dự án sẽ triển khai thi công trong 17 tháng, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2024.

Để bảo đảm giao thông qua lại khu vực này, Thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch xây dựng cầu Rạch Đỉa mới nhằm thay thế cầu sắt cũ. Theo đó, cầu Rạch Đỉa mới có chiều dài khoảng 317m, chiều rộng 10,5m với 9 nhịp cầu, tổng mức đầu tư là 512 tỷ đồng.

Dự án cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4, với tổng mức đầu tư lên đến 5.300 tỷ đồng, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối 2 vùng kinh tế quan trọng của TP. Hồ Chí Minh là TP Thủ Đức và Quận 7. Dự án này đang trở thành điểm nóng cần được ưu tiên hoàn thành sớm, nhằm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực Nam Sài Gòn và thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của thành phố.

Dự án giao thông quận 7 (4)
Dự án cầu Thủ Thiêm 4 quận 7

Dự kiến công trình này sẽ xuất phát từ đoạn trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh, Quận 7, đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, sau đó rẽ trái tại ngã tư Huỳnh Tấn Phát để kết nối vào đường Lưu Trọng Lư. Tiếp theo, cầu vượt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, và nối liền với Khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4.

Trong một cuộc biểu quyết gần đây, Sở Văn Hóa và Thể Thao TP HCM đã đề xuất việc thay đổi cách đặt tên cho các cây cầu Thủ Thiêm tại thành phố. Thay vì sử dụng số thứ tự 1-4, các cây cầu này sẽ được đặt tên lần lượt là: Thủ Thiêm, Ba Son, Thủ Ngữ, và Bến Nghé (cầu Thủ Thiêm 4).

Khi cầu được xây dựng và hoàn thành, dự kiến sẽ thúc đẩy mạnh mẽ bất động sản khu vực đầu cầu Thủ Thiêm 4 bên Quận 7, đặc biệt là dự án Eco Green Sài Gòn. Do rút ngắn quãng đường từ dự án sang trung tâm hành chính và thương mại thành phố Thủ Đức.

2. Dự án mở rộng đường Quận 7 bao gồm:

– Mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m

– Mở rộng đường trục Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh.

– Dự án mở rộng đường Lê Văn Lương.

– Dự án mở rộng Quốc lộ 50 lên 6 làn xe.

– Xây dựng đường song hành Quốc Lộ 50.

– Dự án xây dựng tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Hữu Thọ – Khu đô thị Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97.000 tỷ đồng.

dự án giao thông quận 7 (5)
Các án mở rộng đường đã và sắp triển khai tại quận 7

Các dự án giao thông Quận 7 tác động thế nào đến bất động sản khu nam Sài Gòn.

Đối với thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn

Dự kiến, các dự án hạ tầng giao thông hiện tại và đang triển khai sẽ đóng vai trò then chốt trong sự thay đổi diện mạo của đô thị, đặc biệt tại khu vực phía Nam Sài Gòn. Với quỹ đất rộng lớn và hệ thống giao thông thuận tiện, việc quy hoạch các khu dân cư mới tại đây hứa hẹn mở ra không gian đô thị hiện đại và sang trọng.

dự án giao thông quận 7 (6)
Tác động của các dự án giao thông lên bất động sản khu Nam Sài Gòn

Các dự án giao thông Quận 7 không chỉ mang lại giá trị to lớn cho khu vực này mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản khu vực Nam Sài Gòn. Chuyên gia bất động sản đã đánh giá rằng, những dự án giao thông này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các khu công nghiệp, sân bay, và cải thiện lưu thông hàng hóa, từ đó mở ra triển vọng phát triển cho các khu đô thị.

Đối với bất động sản khu vực Quận 7

Hiện nay, Quận 7 đã trở thành nơi tập trung của nhiều cơ quan hành chính, trường đại học, viện nghiên cứu và các khu công nghệ cao, cùng với nhiều dự án khu đô thị lớn. Với sự xuất hiện của các dự án giao thông mới như cầu Thủ Thiêm 4, hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ,… khu vực Quận 7 tương lai sẽ trở thành ngày một khu vực phát triển mạnh mẽ hơn.

dự án giao thông quận 7 (7)
Các dự án giao thông quận 7 tác động thế nào lên bất động sản

Khả năng kết nối thuận tiện từ các tuyến đường này dự kiến sẽ thu hút được nguồn vốn đầu tư và tạo nên sự biến chuyển rõ rệt trong diện mạo đô thị, nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

Trên đây là những thông tin tổng quan, đáng chú ý về hạ tầng và các dự án giao thông Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các thông tin thị trường nhà đất nơi đây, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi trong mục tin tức bất động sản.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin thị trường mới nhất về dự án Eco Green Sài Gòn

TIN TƯƠNG TỰ
Môi giới bất động sản chuyên nghiệp lên ngôi
Thông tin thị trường
admin
Từ 01/01/2025 Môi Giới Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Dần Lên Ngôi

Kể từ ngày 01/01/2025, theo quy định mới của Luật Kinh doanh Bất động sản 2023, cá nhân hoạt động môi giới bất động sản không được phép hành nghề tự do mà phải gia nhập một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động

Xem thêm »
Nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7
Tin tiêu biểu
admin
Tận Hưởng Cuộc Sống Cùng Thú Cưng Tại Eco Green Sài Gòn

Bạn là một người yêu thú cưng nhưng luôn lo lắng về không gian sống hạn chế tại các chung cư hiện đại? Đừng lo, vì giờ đây có một điểm đến lý tưởng cho bạn nuôi thú cưng tại Eco Green quận 7.Hãy cùng ViProperty khám phá những điểm đặc biệt và độc đáo

Xem thêm »
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024
Thông tin thị trường
admin
Thị trường bất động sản sôi động đầu năm 2024: Cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ!!

Báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực về nguồn vốn và sự quay trở lại của các doanh nghiệp (DN). Tín hiệu phục hồi thị trường bất động sản Tp HCM đầu năm 2024 Xu hướng

Xem thêm »
TP HCM không còn tồn kho bất động sản
Thông tin thị trường
admin
TP HCM không còn tồn kho bất động sản năm 2023

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, thị trường bất động sản năm 2023 đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ với nguồn cung tăng 20,6% so với năm 2022 và hiện tại TP HCM không còn tồn kho bất động sản. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy niềm tin

Xem thêm »
Bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024
Thông tin thị trường
admin
Tín hiệu bất động sản TPHCM phục hồi đầu năm 2024

TP. Hồ Chí Minh từ trước đến nay vẫn luôn là khu vực dẫn đầu về tiềm năng đầu tư bất động sản. Mỗi khu vực đều phát triển đa dạng các loại hình bất động sản đáp ứng tốt mọi nhu cầu về nhà ở của người dân.  Trong bối cảnh kinh tế khó

Xem thêm »
Scroll to Top