Quy trình, thủ tục mua bán, sang nhượng căn hộ tại dự án Eco Green quận 7

Quy trình mua bán căn hộ Eco Green Quận 7 gồm những giai đoạn nào, các khoản phí phải nộp là gì và là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này cho bạn nhé!

Để có thể sở hữu một căn hộ tại Eco Green quận 7 cần trải qua rất nhiều quy trình cũng như hợp đồng mua bán phức tạp. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn có một cái nhìn chi tiết, bao quát nhất về quy trình, thủ tục mua bán, sang nhượng tại dự án này, từ đó có thể giảm bớt thời gian và công sức không cần thiết của khách hàng.

 

Quy trình mua bán căn hộ Eco Green quận 7

Quy trình mua bán căn hộ Eco Green Sài Gòn
Quy trình mua bán, chuyển nhượng căn hộ Eco Green Sài Gòn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Các loại thuế, phí phải nộp khi mua bán sang nhượng căn hộ Eco Green quận 7.

– Đối với người bán:

1. Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền phải trích nộp từ một phần tiền lương và nguồn thu khác của người tạo ra thu nhập đóng cho cơ quan Thuế để nộp vào ngân sách nhà nước sau khi đã được giảm trừ.

Cách tính: Tổng tiền thuế phải nộp = 2% x tổng giá trị hợp đồng sang nhượng.

Ví dụ: Căn hộ tòa Hr2 2 phòng ngủ 65m2 giá 4,7 tỷ (đã thanh toán 90% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư)

Giá trị hợp đồng sang nhượng = Giá trị đã thanh toán cho chủ đầu tư ( 4.7tỷ x 90%= 4,23 tỷ) + Phần chênh lệch ( 300 triệu đồng ) = 4,53 tỷ.

Tiền thuế phải nộp = Giá trị hợp đồng sang nhượng( 4,53 tỷ ) x 2% = 90.6 triệu đồng

Quy trình mua bán căn hộ Eco Green Sài Gòn - Thuế thu nhập cá nhân
Thuế thu nhập cá nhân

2. Chi phí công chứng khi chuyển nhượng căn hộ Eco Green Sài gòn

Nếu mua bán chung cư giữa cá nhân với cá nhân hoặc giữa cá nhân với tổ chức thì bắt buộc phải thực hiện công chứng hoặc chứng thực hợp đồng mua bán chi phí này bao gồm : phí in ấn, lệ phí, phí cho công tố viên…

Tùy vào mức giá căn hộ Eco Green Sài Gòn mà khách hàng định mua thì chi phí công chúng được chia thành các mức giá như sau:  

– Từ trên 3 – 5 tỷ đồng mức thu là 2,2 triệu đồng + 0,05% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 3 tỷ đồng.

– Từ trên 5 – 10 tỷ đồng mức thu là 3,2 triệu đồng + 0,04% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 5 tỷ đồng.

– Từ trên 10 – 100 tỷ đồng mức thu là 5,2 triệu đồng + 0,03% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 10 tỷ đồng.

Ví dụ : Căn hộ 4,7 tỷ

Phí công chứng = 2,2 triệu đồng + 0,05%x 4,7 tỷ = 2,35 triệu đồng

Chi phí công chứng - quy trình mua căn hộ Eco Green
Chi phí công chứng – quy trình mua căn hộ Eco Green

3. Chi phí môi giới khi mua căn hộ Eco Green Sài Gòn

Phí môi giới là khoản tiền giữa người mua hoặc người bán, có thể cả người mua và người bán phải trả cho người môi giới để đảm nhận vai trò trung gian trong giao dịch mua bán căn hộ Eco Green Sài Gòn. Thường thì phí này sẽ tùy thuộc vào việc đàm phán giữa bên mua bán với người môi giới nên không có chi phí cố định.

Chi phí cho môi giới khi mua bán sang nhượng căn hộ
Chi phí cho môi giới khi mua bán sang nhượng căn hộ

4. Phí hành chính chủ đầu tư.

Phí hành chính chủ đầu tư là các khoản phí mà chủ đầu tư phải trả để đảm bảo hoạt động hành chính của dự án hoặc công ty. Đây là các khoản phí phát sinh trong quá trình quản lý, vận hành, và duy trì hoạt động của chủ đầu tư. Phí hành chính chủ đầu tư có thể bao gồm các khoản chi tiêu như lương bổng nhân viên, phí thuê văn phòng, chi phí tiếp thị và quảng cáo, chi phí hợp đồng và các khoản chi phí khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư.

Thường thì giá dao động từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng đối với chung cư Eco Green Sài Gòn.

– Đối với người mua:

Đối với hợp đồng sang nhượng căn hộ chung cư chỉ có hợp đồng mua bán thì người mua không phải đóng bất kì loại thuế gì.

Đối với hợp đồng sang nhượng căn hộ Eco Green đã có sổ đỏ thì người mua bán cần đóng phí trước bạ.

Phí trước bạ = 0,5% x Giá tính lệ phí trước bạ theo giá nhà nước.

 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ quy trình mua bán căn hộ Eco Green Sài Gòn cũng như thủ tục pháp lý khác liên quan. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về việc mua bán, quản lý, cho thuê căn hộ xin hãy liên hệ  trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn.

Thông tin liên hệ ban quản lý căn hộ Eco Green Sài Gòn:

Hotline: (+84) 98 688 8100 hoặc (+84) 91 647 3022

Website: ecogreensaigon.com.vn

Email: ecogreensaigon.contact@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin thị trường mới nhất về dự án Eco Green Sài Gòn

TIN TƯƠNG TỰ
giá thuê căn hộ chung cư quận 7
Kinh nghiệm
admin
Tổng Hợp Giá Thuê Căn Hộ Chung Cư Quận 7

Với sự phát triển kinh tế của Quận 7, nhờ đó mà thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía đông đảo khách hàng và nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, VIProperty sẽ cung cấp thông tin về giá thuê căn hộ chung cư quận 7, đặc biệt là những lựa chọn

Xem thêm »
Đầu tư bất động sản quận 7
Kinh nghiệm
admin
Có Nên Đầu Tư Bất Động Sản Quận 7 Vào Cuối Năm 2023?

Cuối năm 2023 là thời điểm mà thị trường bất động sản phục hồi sau những biến động lớn trong năm. Liệu đây có phải là cơ hội hay thách thức đối với những người muốn đầu tư bất động sản quận 7 vào cuối năm 2023? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết

Xem thêm »
Kênh đầu tư bất động sản thumb
Tin tức
admin
Các kênh đầu tư bất động sản hiệu quả nhất năm 2024

Đầu tư bất động sản luôn là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm bất kể thời điểm nào. Để tối ưu hóa lợi nhuận phù hợp với khả năng cá nhân, mời bạn tìm hiểu các kênh đầu tư bất động sản hiệu quả nhất năm 2024 qua bài viết này nhé!

Xem thêm »
thuê chung cư quận 7 gần trường Tôn Đức Thắng
Tin tức
admin
Thuê chung cư Quận 7 gần trường Tôn Đức Thắng

Nằm tại vị trí chiến lược của thành phố Hồ Chí Minh và sở hữu tiềm năng kinh doanh lớn, bất động sản tại quận 7 luôn nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt ở các khu vực gần trường học. Hãy tìm hiểu tại sao nên thuê chung cư gần trường đại học

Xem thêm »
Khu mua sắm quận 7
Tin tức
admin
Top 5 khu mua sắm Quận 7 gần dự án Eco Green Sài Gòn

Mỗi ngày, Viproperty vinh dự có thể giới thiệu đến quý độc giả những địa chỉ mua sắm uy tín và chất lượng gần dự án Eco Green Sài Gòn. Và hôm nay sẽ là danh sách những khu mua sắm Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh tốt nhất.   Mục lục1 Trung tâm mua

Xem thêm »
Scroll to Top