[Cập nhật] Thông Tin Quy Hoạch Quận 7 Mới Nhất 2024

Quận 7 hiện đang là một trong những khu vực tấp nập và phát triển bậc nhất của thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu nhiều tiềm năng bất động sản. Hãy cùng VIProperty tìm hiểu các thông tin quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất nhé!

Giới thiệu quận 7

Nằm ở phía Nam thành phố Hồ Chí Minh, quận 7 có diện tích khoảng 35,69km2, là quận có diện tích lớn thứ năm tại thành phố này. Trước đây là một phần của huyện Nhà Bè, Quận 7 đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước, sở hữu nhiều bến cảng kết nối giao thương với các vùng lân cận, cũng như các dự án hạ tầng, khu đô thị đáng sống nhất cả nước.

Chắc hẳn người dân tại thành phố Hồ Chí Minh ai cũng biết đến Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu chế xuất Tân Thuận nổi tiếng tại quận 7. Chính vì tiềm năng to lớn, khu vực này chiếm được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

thông tin quy hoạch Quận 7 (1)
Giới thiệu về Quận 7

Quận 7 giáp với các quận nào?

Quận 7, tọa lạc ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, có ranh giới hành chính được đặt ra như sau:

 • Phía Đông giáp với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai ( giáp tại Nhà Bè) và thành phố Thủ Đức (giáp tại sông Sài Gòn).
 • Phía Tây giáp với Quận 8 và huyện Bình Chánh, ranh giới xác định bởi rạch Ông Lớn.
 • Phía Nam giáp với huyện Nhà Bè, có ranh giới là Rạch Đỉa – Rạch Rơi – Sông Phú Xuân.
 • Phía Bắc được giáp với Quận 4 (qua ranh giới là Kênh Tẻ) và thành phố Thủ Đức (ở sông Sài Gòn).
thông tin quy hoạch Quận 7 (2)
Quận 7 giáp với các quận nào?

Quận 7 được chia thành 10 phường: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, trong đó, phường Tân Phú đóng vai trò trung tâm của quận. 

Thông tin quy hoạch quận 7 mới nhất

Theo Quyết định số 5760/QĐ-UBND, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Quận 7 năm 2020 đã quy định nội dung về phân bổ đất đai như sau:

Khu vực dân cư hiện hữu ổn định bao gồm các phần của phường Tân Kiểng, phường Tân Quy, và phường Tân Phong. Đây là khu vực có hệ thống hạ tầng đô thị tương đối tốt.

Khu dân cư phát triển mới là khu đô thị Phú Mỹ Hưng, thuộc khu đô thị mới Nam Sài Gòn và một số khu vực thuộc các phường như Tân Hưng, Tân Phú, Phú Thuận, và Phú Mỹ.

Khu 1: Rộng khoảng 10 ha, nằm ở Khu sông Ông Lớn, phường Tân Hưng, thực hiện các chức năng chính: Công trình dịch vụ đô thị, trung tâm thương mại, du lịch, trường học (trung học cơ sở), trung tâm y tế, khu thể dục thể thao, nhà ở chung cư cao tầng, và khu công viên cây xanh.

Khu 2: Có diện tích khoảng 25 ha, vị trí ở phía Bắc phường Tân Thuận Đông, gần cầu nối sang Thủ Thiêm. Khu vực này đóng vai trò là công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở.

Khu 3: Ở phía Bắc phường Phú Thuận gần cầu Phú Mỹ, rộng 20 héc-ta, gồm các chức năng chính: công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở.

Khu 4: Diện tích 27 ha, tọa lạc tại phía Tây đường Đào Trí, dọc đường Đào Trí, phường Phú Thuận, có chức năng là công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học phổ thông.

thông tin quy hoạch Quận 7 (3)
Thông tin quy hoạch quận 7 mới nhất

Quy hoạch khu dân cư quận 7

Trong phạm vi quy hoạch dân cư, Quận 7 được phân thành 4 khu dân cư chính, mỗi khu có đặc điểm và mục tiêu phát triển riêng biệt:

Khu 1: Vị trí ở Phía Tây Bắc quận, bao gồm các phường Tân Quy, Tân Hưng, Tân Kiểng, một phần phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận. Đây là khu vực có nhiều dân cư hiện hữu, có mục đích là cải tạo, chỉnh trang, xây dựng các dự án quy mô vừa và nhỏ, xây dựng các công trình công cộng lớn bao gồm trường phổ thông trung học và các tiện ích khác.

Khu 2: Vị trí nằm ở phía Bắc quận, gồm một phần các phường Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông, Tân Phú, Bình Thuận, và Phú Thuận. Mục tiêu của khu 2 là cải tạo các khu vực dọc tỉnh lộ 15, triển khai các dự án mới trên đường Bình Thuận với tổ hợp công trình cao và thấp tầng, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng lớn như trường học, trung tâm hành chánh quận, bệnh viện và các tiện ích cộng đồng khác.

thông tin quy hoạch Quận 7 (6)
Quy hoạch khu dân cư quận 7

Khu 3: Nằm ở phía Tây Nam quận, gồm phường Tân Phong và Tân Phú, có đặc điểm là khu xây dựng mới với kiến trúc cao tầng, hiện đại.Khu vực này được xác lập với mục tiêu xây dựng các công trình phúc lợi công cộng lớn bao gồm bệnh viện, trường trung học phổ thông và các tiện ích cộng đồng khác.

Khu 4: Tọa lạc ở phía Nam quận, gồm phường Phú Mỹ và Phú Thuận, có vai trò phát triển các công trình phúc lợi công cộng với trường phổ thông trung học và các tiện ích cộng đồng, đặt trọng tâm vào việc nâng cao chất lượng sống của cư dân trong khu vực.

Quy hoạch khu công nghiệp quận 7

Khu vực phường Tân Phú, đặc biệt là khu A – Nam Sài Gòn, đang hướng đến việc phát triển các công trình cao tầng, mang đậm nét hiện đại và với mật độ xây dựng cao. Các khu vực lân cận như Tân Phong, Phú Mỹ, đều thể hiện sự giảm dần về chiều cao của công trình và mật độ xây dựng, đặc biệt là ở phía Đông Nam và Nam của quận.

Trong lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, cảng và kho tàng, Quận 7 có các khu vực sau đáng chú ý sau:

 • Khu chế xuất Tân Thuận: Có vị trí tại phía Đông Bắc quận, diện tích 300ha, với đặc điểm chủ yếu là sản xuất hàng xuất khẩu, khu công nghiệp sạch.
 • Khu công nghiệp Phú Mỹ: Phía Đông quận, giáp sông Nhà Bè, rộng 150ha.
 • Khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, kho bãi Tân Thuận Đông: Diện tích 60ha, nằm kế cận phía Nam khu chế xuất Tân Thuận.
 • Cảng và kho: Có diện tích rộng 60ha, vị trí tại khu vực cảng Tân Thuận, Bến Nghé và cảng container phía Bắc của quận, nằm gần khu chế xuất Tân Thuận.
thông tin quy hoạch Quận 7 (4)
Quy hoạch khu công nghiệp quận 7

Các dự án hạ tầng nổi bật dự kiến trong tương lai tại quận 7

Quận 7 đang chủ động triển khai một số dự án hạ tầng quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu vực Nam Sài Gòn:

thông tin quy hoạch Quận (5)
Các dự án hạ tầng nổi bật trong tương lai tại quận 7
 1. Đường Vành đai 2: Tổng chiều dài 5,3km, rộng 60m, 8-10 làn xe, tổng đầu tư 6.059 tỷ đồng.
 2. Cầu Cần Giờ: Dài 5,8km, cầu dài 2,85km, rộng 17,5m, 4 làn xe, dự kiến đầu tư 5.904 tỷ đồng.
 3. Đường trục Bắc-Nam (đoạn qua quận 4 và quận 7): Dài 3,7km, rộng 40-60m, 8-10 làn xe, đầu tư 5.430 tỷ đồng.
 4. Đường trục Bắc-Nam (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến Khu công nghiệp Hiệp Phước): Dài 7,5km, rộng 60-68,75m, 8-10 làn xe, tổng đầu tư 4.000 tỷ đồng.
 5. Cầu Phú Xuân 2: Kết nối đường Nguyễn Lương Bằng và huyện Nhà Bè, giảm áp lực giao thông cho cầu Phú Xuân hiện tại.
 6. Nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ: Đang triển khai giai đoạn 1.
 7. Mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát, Phạm Hữu Lầuxây dựng cầu Kênh Tẻ 2.
 8. Cầu Thủ Thiêm 4: Dài gần 2,2km, cầu dài 1,6km, rộng 31m, 6 làn xe, tổng đầu tư 5.254 tỷ đồng.
 9. Công viên Mũi Đèn Đỏ Sài Gòn Peninsula: Dự kiến đầu tư 6 tỷ USD, hứa hẹn thay đổi diện mạo khu Đào Trí và khu vực Nam Sài Gòn.

Qua đây có thể thấy việc quy hoạch quận 7 trong năm 2024, không có sự tác động quá lớn lên các dự án bất động sản xung quanh quận 7. Mặt khác, có thể thấy việc các đề án về giao thông lớn đã được phê duyệt như Cầu Thủ Thiêm 4 hay tuyến cao tốc Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ,… cũng góp phần giúp giá trị toàn khu vực tăng mạnh. Có lẽ đây sẽ là cơ hội lớn của các nhà đầu tư, thêm nữa với sự góp mặt của các chủ đầu tư lớn và uy tín như: Vingroup, Xuân Mai Corp, Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Đất Xanh, Nam Long,…

Kết luận

Qua bài viết về các thông tin quy hoạch quận 7 trong năm 2024, chúng tôi đã giúp bạn có được các thông tin mới nhất về quy hoạch tại quận 7 cũng như các dự án dự kiến trong tương lai. Hãy theo dõi chúng tôi qua trang web ecogreensaigon.com.vn để đón chờ những bài viết bổ ích nhé!

CÓ THỂ XEM THÊM:

Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin thị trường mới nhất về dự án Eco Green Sài Gòn

TIN TƯƠNG TỰ
Căn hộ chung cư đường Nguyễn Văn Linh quận 7
Tin tức
admin
Top 5 dự án căn hộ chung cư đường Nguyễn Văn Linh quận 7

Căn hộ đường Nguyễn Văn Linh Quận 7 – Tổng hợp tất các căn hộ chung cư đường Nguyễn Văn Linh tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Cập nhật : Vị trí, Giá bán, Tình trạng bàn giao nhà…… các dự án căn hộ đường Nguyễn Văn Linh Q7. Nhiều người chưa có khả

Xem thêm »
Đầu tư căn hộ cho thuê - Eco Green Quận 7
Kinh nghiệm
admin
Làm thế nào để đầu tư căn hộ cho thuê thành công?

Đầu tư căn hộ cho thuê, đang là kênh đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả trên hiện nay. Cần bao nhiêu và sau bao lâu có thể sinh lời là câu hỏi thường gặp của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết cách tính toán, cơ hội sinh lời từ kênh đầu tư

Xem thêm »
Thuê căn hộ chung cư quận 7
Tin tức
admin
Vì sao nên thuê căn hộ chung cư quận 7

Được biết đến là một trong những địa điểm bậc nhất Sài Gòn, khu vực quận 7 luôn được đánh giá là một trong những “điểm nóng” trong giới bất động sản. Không chỉ nhà phố, biệt thự hay các cao ốc văn phòng, loại hình thuê căn hộ chung cư quận 7 cũng đang

Xem thêm »
Shophouse Quận 7 - Eco Green Sài Gòn
Tin tức
admin
Tổng hợp các dự án shophouse quận 7 tốt nhất

Shophouse quận 7 không chỉ là tài sản đảm bảo vững chắc cho các nhà đầu tư mà còn là nơi khẳng định vị thế thương hiệu cho cả gia chủ và khách hàng thuê mở văn phòng, chi nhánh tại Hồ Chí Minh. Cùng với sự ra đời của hàng loạt các dự án

Xem thêm »
Scroll to Top